Cây cảnh để bàn hợp mệnh thổ

bởi Cây cảnh Cala
Cây hợp mệnh thổ

Cây cảnh để bàn hợp mệnh Thổ là cây gì? Người mệnh thổ nên trồng cây gì sẽ rước lộc, sinh tài cho bản thân? Hôm nay Cala giới thiệu với các bạn 6 loại cây cảnh để bàn hợp mệnh Thổ được nhiều người ưa chuộng nhất. Hãy cùng đọc nhé.

Mệnh Thổ sinh năm nào?

Trong mệnh thổ được chia thành rất nhiều dạng, mỗi dạng sẽ là những năm sinh khác nhau:

Mậu Dần (1938, 1998), Kỷ Mão (1939, 1999): Thành Đầu Thổ – Đất Trên Thành

Bính Tuất (1946, 2006), Đinh Hợi (1947, 2007): Ốc Thượng Thổ – Đất Trên Nóc Nhà

Canh Tý (1960), Tân Sửu (1961) : Bích Thượng Thổ – Đất Trên Vách

Mậu Thân (1968), Kỷ Dậu (1969) : Đại Dịch Thổ – Đất Trong Một Khu Đất Lớn

Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977) : Sa Trung Thổ – Đất Lẫn Ở Trong Cát

Canh Ngọ (1930, 1990), Tân Mùi (1931, 1991): Lộ Bàng Thổ – Đất Ven Đường

Tính cách người mệnh Thổ?

Đặc điểm ở hầu hết người mệnh Thổ đó chính là chăm chỉ và thích sự ổn định. Nói về ưu điểm của người mệnh Thổ, đó là sự tin tưởng, biết thông cảm và quan tâm đến mọi người. Ở bên cạnh người mệnh Thổ, chúng ta sẽ có cảm giác an toàn và ấm áp. Khi xử lý công việc hay đứng trước khó khăn, sự cẩn thận, bình tĩnh đến ngạc nhiên là điểm mạnh của người mệnh Thổ.

Cũng chính vì sự cẩn thận trong mọi việc, nên họ thường không thể có những quyết định táo bạo hay theo đuổi những ước mơ lớn. Với tính cách chăm chỉ, lạc quan, người mệnh Thổ thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Nhưng do thiếu quyết đoán nên họ khó thành đạt khi còn trẻ.

Việc trồng cây cảnh để bàn làm việc, vừa có tác dụng điều hòa không khí, vừa có thể khắc phục được những yếu điểm của bản thân, nếu cây trồng phù hợp với bản mệnh.

Những cây cảnh để bàn tương sinh hợp cho người mệnh Thổ

Theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, vì vậy những người mệnh Thổ hợp với màu sắc đỏ, hồng, cam và tím. Một số cây cảnh để bàn gợi ý như:

Lan quân tử

Cây lan quân tử thu hút bởi vẻ ngoài kiêu sa, đài các. Thân cây xanh bóng, lá cây thuôn dài xếp hai bên đối xứng nhau. Hoa của lan quân tử có nhiều màu: cam, đỏ, hay vàng nhạt. Nhưng chúng ta thường thấy nhất là loại có hoa màu đỏ ở giữa với những nhị hoa vàng óng. Dáng cây sang trọng cùng sự rực rỡ toát lên từ màu hoa, chính là mang ý nghĩa tương sinh cho những người thuộc mệnh Thổ.

Lan quân tử

Lan quân tử

Đa búp đỏ

Cây đa búp đỏ là một loại đa có nguồn gốc từ vùng đông bắc Ấn Độ. Đặc điểm của cây đa búp đỏ là có lá hình oval, thuôn nhọn ở đầu. Mặt trên của lá bóng, khi còn non có màu đỏ pha xanh. Các búp đa bao chồi dạng lớn màu đỏ, chính vì vậy nên cây có tên là đa búp đỏ.

Cây đa búp đỏ

Cây đa búp đỏ

Từ xưa, cây đa đã thường được trồng ở đầu làng như một vị thần bảo hộ cho cả làng. Ngày nay, người ta vẫn trồng cây đa làm cây cảnh để bàn với mong muốn mang đến sự bình an. Ngoài ra, với sắc đỏ của búp đa và lá, cây thật sự phù hợp với những người mệnh Thổ. Những người này trồng cây đa búp đỏ sẽ gặp được nhiều may mắn và suôn sẻ trong công việc.

Trầu bà đế vương đỏ

Trầu bà là một trong những loại cây dễ trồng, nên khá nhiều người chuộng loại cây này làm cây cảnh để bàn. Cây trầu bà đế vương đỏ có đặc điểm là lá khá lớn, hình tim, cho dáng đẹp, là cây cảnh nội thất hàng đầu. Người ta thường dùng cây trầu bà đế vương đỏ làm quà tặng tân gia, khai trương, sinh nhật,….

Từ cái tên và vẻ đẹp của mình, cây trầu bà thể hiện tinh thần đế vương, quyền uy, hợp với những người là quản lý, lãnh đạo. Bên cạnh đó, nó cũng mang ý nghĩa khích lệ tinh thần làm việc của mọi người. Lá cây khi còn non màu đỏ tía hoặc xanh nõn. Còn lá già màu xanh lục đậm hoặc đỏ thẫm. Đó chính là sắc màu hợp mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Đặc biệt người tuổi Ngọ trồng cây này lại càng có thêm nhiều thành công hơn trong công việc.

Trầu bà đế vương đỏ

Trầu bà đế vương đỏ

Các loại cây cảnh để bàn phù hợp bản mệnh của người mệnh Thổ

Vàng, nâu là những màu thuộc bản mệnh của người mệnh Thổ. Vì vậy, chọn cây cảnh để bàn có gam màu này sẽ bổ trợ may mắn cho mệnh Thổ.

Lưỡi hổ – Cây hợp mệnh thổ

Cây lưỡi hổ viền vàng được xếp vào hành thổ. Do đó, nó sẽ hợp với người mạng thổ, người mạng Kim, hợp với tuổi Ngọ. Cây có lá dày và mọng nước. Mặt lá nhẵn có màu xanh đậm, mép lá có viền màu vàng. Trồng cây lưỡi hổ có tác dụng xua đi những điều xui xẻo, không may mắn. Lá lưỡi hổ thường mọc thẳng cũng là thể hiện sự quyết đoán, ý chí tiến lên.

Chọn lưỡi hổ làm cây cảnh để bàn không chỉ hợp phong thủy cho người mệnh Thổ, mà còn có tác dụng thanh lọc không khí, tốt cho sức khỏe. Lưỡi hổ cũng là một món quà phù hợp để tặng đối tác, bạn bè, người thân,…

Cây lưỡi hổ

Sen đá nâu

Hầu như giới văn phòng rất chuộng sen đá làm cây cảnh để bàn làm việc. Bởi vì sen đá là loại cây có thể sống tốt mà không cần chăm sóc quá nhiều. Sen đá có hàng ngàn loại khác nhau, trong đó sen đá nâu là có màu sắc đặc biệt phù hợp với người mệnh Thổ.

Sen đá nâu

Sen đá nâu

Mặc dù nó không có màu sắc rực rỡ, nhưng vẫn mang một vẻ đẹp trầm lắng. Nó tượng trưng cho tình bạn, tình yêu vĩnh cửu. Chăm sóc cây sen đá nâu sẽ làm bạn cảm thấy yêu cuộc sống hơn, yêu bản thân hơn. Những con người mệnh Thổ còn thiếu quyết đoán sẽ tự tin vào bản thân hơn.

Ngũ gia bì vàng

Cây ngũ gia bì vàng có đặc điểm là lá loang màu vàng rất óng ánh. Cây dễ trồng, dễ chăm sóc nên được nhiều người ưa thích làm cây cảnh để bàn văn phòng, phòng khách.

Màu vàng xen lẫn xanh của cây ngũ gia bì sẽ làm người trồng mệnh Thổ thư giãn tinh thần. Với sự bình tĩnh trong tâm trí, người trồng sẽ vững vàng hơn trong những quyết định của mình. Từ đó tạo sự ổn định tài chính và tìm kiếm được nhiều may mắn.

ngu gia bi vang

Người mệnh Thổ không nên trồng cây cảnh để bàn nào?

Mộc khắc Thổ nên những người mệnh Thổ hầu hết không hợp với màu xanh lá cây. Vì vậy người này nên tránh những loại cây toàn màu xanh như cỏ đồng tiền, cau tiểu trâm,…

Bên cạnh đó, Thổ sinh Kim nên những cây có sắc trắng sẽ chỉ tốt cho mệnh Kim chứ không mang lại tác dụng cho mệnh Thổ. Bạn có thể tham khảo thêm Cây cảnh để bàn hợp mệnh Kim hạn chế trồng nhé.

Kết luận

Trong số các loại cây mà Cala đã giới thiệu trên đây, bạn đã chọn cho mình được cây nào chưa? Nếu vẫn chưa ưng ý, hãy liên hệ với Cala để được tư vấn miễn phí nhé.

1 lời nhắn

You may also like

1 lời nhắn

Cây kim tiền và ý nghĩa phong thủy - Cây cảnh để bàn Tp.HCM December 3, 2019 - 10:22 pm

[…] Xem thêm CÂY CẢNH ĐỂ BÀN HỢP MỆNH THỔ […]

Trả lời

Để lại lời nhắn