Cây cảnh để bàn hợp mệnh Thủy

bởi Cây cảnh Cala
Cây cảnh hợp mệnh thủy

Cây cảnh để bàn hợp mệnh Thủy là cây gì? Người mệnh Thủy nên trồng cây gì? Hiện nay, người ta có xu hướng trồng cây cảnh để bàn phong thủy để mong bình an, thêm phần may mắn và phát tài. Vậy thì với bài viết này, Cala sẽ gợi ý cho các bạn một số cây cảnh để bàn phù hợp nhé.

Mệnh Thủy sinh năm nào?

Trước tiên, hãy cùng xem danh sách dưới đây để biết người mệnh Thủy sinh vào những năm nào:

Giản Hạ Thủy – Nước khe suối: sinh năm Bính Tý (1936, 1996), Đinh Sửu (1937, 1997)

Tuyền Trung Thủy – Nước trong suối Giáp Thân (1944, 2004), Ất Dậu (1945, 2005)

Trường Lưu Thủy – Nước chảy dài: Nhâm Thìn (1952), Quý Tỵ (1953)

Thiên Hà Thủy – Nước trên trời: Bính Ngọ: (1966), Đinh Mùi (1967)

Đại Khê Thủy – Nước khe lớn: Giáp Dần: (1974), Ất Mão (1975)

Đại Hải Thủy – Nước biển lớn: Nhâm Tuất: (1982), Quý Hợi (1983)

Tính cách người mệnh Thủy?

Dòng nước khi hiền hòa thì trôi chảy nhẹ nhàng, bao bọc và nuôi dưỡng vạn vật. Nhưng ở chiều hướng ngược lại, dòng nước sẽ bào mòn và cuốn trôi tất cả. Tính cách của người mệnh Thủy cũng có hai mặt đối lập y như dòng nước vậy.

Người mệnh Thủy thích nghi nhanh với môi trường mới nên thường nhẹ nhàng, có tài trong giao tiếp và khả năng thuyết phục người khác. Nhưng đôi khi, họ lại cực kỳ mạnh mẽ, dữ dội như con sóng lớn. Bản chất của dòng nước là luôn di chuyển. Bởi vậy, người mệnh Thủy nào dù ưa sự yên bình đến mấy, cũng vẫn luôn cố gắng không ngừng, phấn đấu cho mục tiêu của họ. Điểm yếu của dòng nước là sự cả thèm chóng chán. Họ luôn vận động nhưng có khi lại bỏ dở giữa chừng để theo đuổi một con đường khác. Chính tính cách này làm cho người mệnh Thủy luôn không ổn định, sự nghiệp không bền chắc.

Màu sắc bản mệnh của hành Thủy là xanh biển và đen. Tuy nhiên hiếm có loại cây mang màu sắc này nên người mệnh Thủy có thể lựa chọn khác. Một là khắc phục bằng cách trồng cây thủy sinh. Hai là trồng cây cảnh để bàn có lá/ thân/ hoa màu trắng. Đây chính là màu sắc đại diện cho hành Kim (Kim sinh Thủy).

Những cây cảnh để bàn tương sinh cho người mệnh Thủy

Sen đá móng rồng

Sen đá móng rồng là loài cây cảnh để bàn nhỏ bé nhưng mang ý nghĩa to lớn. Hình dáng đặc biệt của cây tựa như những chiếc vuốt rồng, sẽ che chở và bảo vệ cho người trồng. Lá của cây móng rồng có màu xanh đậm, thuôn dài và nhọn dần khi tới ngọn. Điểm nổi bật là trên mỗi lá có các sọc ngang màu trắng, chạm vào sẽ thấy hơi sần. Sen đá móng rồng trồng trong chậu sứ đen là sự kết hợp hoàn hảo cho những người mệnh Thủy.

Sen đá móng rồng

Sen đá móng rồng

Vì là loài cây dễ sống và dễ chăm sóc, sen đá móng rồng hay được mọi người dùng làm cây cảnh để bàn làm việc hay trang trí trong nhà. Ngoài ra, người ta cũng hay dùng cây làm quà tặng. Bởi vì, khi tặng nó cho ai, sẽ có nghĩa là cầu chúc người đó luôn được bình an.

Lan chi

Cỏ lan chi có đặc điểm là bề ngoài nhìn yếu đuối, mỏng manh nhưng nó lại có sức sống mãnh liệt. Cũng giống như con người mệnh Thủy, sẽ có hai mặt đối lập như dòng nước khi xuôi khi ngược vậy.

Trong phong thủy, cỏ lan chi được xếp vào loại cây may mắn, đem lại tài lộc cho người trồng. Lá lan chi dài, có sọc màu trắng là màu sắc hợp với mệnh Thủy. Hơn nữa, cây lan chi còn có thể trồng thủy sinh. Điều này là rất tốt cho mệnh Thủy.

Cỏ lan chi

Cỏ lan chi

Lan ý

Điểm dễ thấy nhất ở cây lan ý đó chính là màu hoa trắng tinh khiết. Nếu xét về màu sắc phong thủy, thì cây lan ý là cây cảnh hợp với mệnh Thủy. Chúng sẽ mang lại nguồn vượng khí cho mệnh Thủy và xua đuổi tà khí. Trồng cây lan ý không chỉ giúp sự nghiệp suôn sẻ mà còn mau chóng thành công, thăng tiến vượt trội.

Bên cạnh đó, việc đặt cây lan ý tại văn phòng làm việc sẽ có tác dụng hấp thụ Xylene và Toluene, hay các bức xạ phát ra từ điện thoại, máy tính,…

Cây lan ý

Cây lan ý

Các loại cây cảnh để bàn thủy sinh phù hợp người mệnh Thủy

Trầu bà (Vạn niên thanh leo) – Cây hợp mệnh Thủy

Cây trầu bà trồng nước là loại cây có thân leo, thân tròn mềm, lá to, màu xanh bóng mướt, rất đẹp. Với cách trồng trong nước, cây sẽ phát triển nhanh hơn, khỏe mạnh hơn, tuổi thọ cũng kéo dài hơn. Vì vậy mà cây trầu bà thủy sinh thường được ưa chuộng trồng trong nhà, trong văn phòng, bàn làm việc.

Cây trầu bà ta

Trầu bà còn có tên gọi khác là dây vạn niên thanh leo. Đây là cái tên mang ý nghĩa cát tường, ngụ ý cho sự sung túc, tốt đẹp. Nếu đem cây này làm quà tặng thì còn có hàm ý lời chúc mừng thọ, sống lâu.

Cỏ đồng tiền

Cỏ đồng tiền rất nhỏ và thấp, mọc thành bụi. Cây mọc theo xu thế bò lan và đâm nhánh rất nhanh, chỉ cần một nhánh có thể mọc thành 1 thảm trong thời gian ngắn. Đây là một cây cảnh để bàn tuyệt vời cho sự lựa chọn của dân văn phòng.

Đây là loài cây có phần thân mềm với chiếc lá nhỏ giống hình đồng xu. Mỗi thân cây chỉ có một chiếc lá màu xanh lá mạ tươi mắt, mang lại cảm giác dễ chịu, hài hòa.

Cỏ đồng tiền trồng thủy sinh

Cỏ đồng tiền trồng thủy sinh

Với hình dáng mềm mại và có lá tròn như những đồng tiền xu cổ, loại cây này có ý nghĩa mang đến nhiều tiền tài. Trang trí một chậu cây trên bàn làm việc có thể giúp đường công danh, tài lộc của bạn hanh thông, thăng tiến dễ dàng hơn.

Cây ngọc ngân trồng thủy sinh

Ngọc ngân có màu sắc lá khá nổi bật. Lá có màu xanh thẫm và màu trắng tương phản nhau tạo nên sức hút khó tả. Hơn nữa, nếu trồng cây trồng bình thủy tinh sẽ lộ ra bộ rễ trắng, tạo cảm giác sạch sẽ, thích mắt. Cây Ngọc Ngân thủy sinh phù hợp để làm cây cảnh nội thất, trang trí quán cà phê, văn phòng, bàn lễ tân…

Cây ngọc ngân thủy sinh

Cây ngọc ngân thủy sinh

Nếu đặt cây ngọc ngân ở phòng làm việc thì sẽ có ý nghĩa mang thêm sự may mắn và bổng lộc cho người trồng. Còn nếu chọn cây là quà tặng, thì nó sẽ là món quà đại diện cho tình yêu của các cặp đôi.

Người mệnh Thủy không nên trồng cây cảnh để bàn nào?

Theo ngũ hành, Thổ khắc Thủy. Vì vậy, những màu sắc liên quan đến đất sẽ không phù hợp với người mệnh Thủy. Vì vậy nếu là người mệnh Thủy, bạn nên tránh trồng những cây như sen đá nâu, lưỡi hổ viền vàng,…

Mặc dù lựa chọn cây phong thủy theo bản mệnh là một trong những yếu tố giúp bạn thuận lợi hơn, nhưng đó cũng chỉ là tương đối. Nếu không quá quan trọng yếu tố phong thủy, bạn có thể  trồng bất cứ loại cây nào mà bạn thấy thích nhé!

Kết luận

Hy vọng với bài viết trên đây, bạn đã trả lời được câu hỏi Người mệnh Thủy hợp cây gì? Cho dù là chọn loại cây nào, bạn cũng nhớ hãy chăm sóc chúng thật cẩn thận nhé. Chúc bạn sẽ thành công trong công việc và may mắn trong cuộc sống hằng ngày.

Xem thêm CÂY CẢNH ĐỂ BÀN HỢP MỆNH THỔ

3 comments

You may also like

3 comments

Cây cảnh để bàn hợp mệnh Mộc - Cây cảnh để bàn Tp.HCM November 26, 2019 - 6:39 am

[…] cũng có thể xem thêm Cây cảnh để bàn hợp mệnh Thủy của Cây Cảnh Cala […]

Trả lời
Cây Ngọc Ngân - Cây Valentine - Cây cảnh để bàn Tp.HCM November 27, 2019 - 6:46 am

[…] Xem thêm CÂY CẢNH ĐỂ BÀN HỢP MỆNH THỦY […]

Trả lời
Cây Valentine - Cây Ngọc Ngân - Cây cảnh để bàn Tp.HCM January 26, 2020 - 11:11 pm

[…] Xem thêm CÂY CẢNH ĐỂ BÀN HỢP MỆNH THỦY […]

Trả lời

Để lại lời nhắn