Cây trầu bà cẩm thạch

bởi Cây cảnh Cala
Cây trầu bà cẩm thạch

Cây trầu bà cẩm thạch

Cây Trầu Bà Cẩm thạch là một trong những loại trầu bà được ưa chuộng hiện nay. Với màu sắc cây độc đáo làm cho không gian thêm tươi sáng hơn

Ngoài ra, Trầu Bà Cẩm Thạch có tác dụng hút khí độc, giảm thiểu ô nhiễm Ozone góp phần không gian văn phòng, nhà ở trong lành.

Để hiểu hơn về Trầu Bà Cẩm Thạch thì hãy cùng Cây cảnh để bàn Cala tìm hiểu nhé!

Trầu bà cẩm thạch

Trầu bà cẩm thạch

Đặc điểm cây trầu bà cẩm thạch

Trầu bà cẩm thạch có tên tiếng Anh Marble Queen Pothos. Tên khoa học Epipremnum aureum. Thuộc họ thực vật Araceae – họ Ráy.

Trầu bà cẩm thạch có nguồn gốc từ miền Bắc Australia, Malaysia. Ở Việt nam trầu bà cẩm thạch được trồng làm cảnh ở khắp các tỉnh.

Cây Trầu bà cẩm thạch là cây thân cỏ, thường xanh sống lâu năm, dạng cây leo. Lá trầu bà sữa có hình trái tim, màu lá loang những vệt trắng (như sữa) trên nền xanh. Cuống lá dài màu trắng, gân chính của lá rõ ràng, mép nguyên.

Trầu bà cẩm thạch là một trong những loại được ưa chuộng hiện nay. Màu sắc cây độc đáo đã làm cho không gian thêm tươi sáng hơn. Thân cây mềm mại với nhiều rễ phụ rũ xuống trong những chiếc chậu treo nhìn rất đẹp mắt.

Lưu ý: Hiện nay, có nhiều người vẫn cứ lầm tưởng Trầu bà cẩm thạchTrầu bà sữa là cùng một loại nhưng khác tên. Thật ra, đây là 2 loại trầu bà riêng biệt, nhìn vào hình dáng bên ngoài thì chắc chắn bạn cũng sẽ phân biệt được đâu là trầu bà sữa, đâu là trầu bà cảm thạch.

Đặc điểm trầu bà cẩm thạch

Đặc điểm trầu bà cẩm thạch

Lợi ích cây trầu bà cẩm thạch

Cây Trầu Bà giúp có khả năng hút được khí độc từ máy vi tính, loại bỏ chất gây ung thư formaldehydes và nhiều chất hóa học dễ bay hơi khác. Cây Trầu Bà là may mắn, thành đạt và bình an, Cây Trầu Bà thường được trồng để làm đẹp, trang trí…hoặc làm nguyên liệu cắm hoa.

Cây thích hợp để trồng trang trí  trong văn phòng, nhà hàng – khách sạn, tại nhà…hoặc môi trường có nhiều tiếng ồn. Cây trầu bà sữa rất dễ chăm sóc, là loại cây chịu bóng và bán bóng râm, có tốc độ phát triển nhanh.

Do đó trầu bà sữa rất được ưa chuộng và được chọn làm cây nội-ngoại thất. Cây trầu bà trồng trong các chậu treo dùng để trang trí quán cafe, tiểu cảnh giếng trời, giàn treo sân thượng, trang trí văn phòng làm việc, Cây trầu bà có thể làm cây ngoại cảnh trang trí tiểu cảnh, khuôn viên nhà ở.

Cây trầu bà cẩm thạch hợp mệnh gì

Trầu bà có ý nghĩa phong thủy rất tốt, mang lại may mắn và sự hưng thịnh cho gia chủ. Với màu trắng đặc trưng, trầu bà cẩm thạch rất với người mệnh Kim.

Trầu Bà Cẩm Thạch tượng trưng cho sự uy quyền, sức khỏe bền lâu, ý chí không ngừng vươn lên, cây còn mang lại may mắn, bình an cho gia chủ. Ngoài ra, cây còn dùng để làm quà tặng trong những dịp khai trương, tân gia, mừng thọ.

Trầu bà cẩm thạch hợp mệnh Kimệnh k

Trầu bà cẩm thạch hợp mệnh Kimệnh k

Cách trồng và chăm sóc cây trầu bà

Khi trồng một cây cảnh để bàn, cây nội thất nào đó, có phải các bạn đều luôn các cây của mình càng ra nhiều lá, nhiều hoa nhiều trái phải không nào. Vậy hãy cùng Cala Garden cùng tìm hiểu về cách trồng và chăm sóc cây trầu bà này nhe.

Phương pháp trồng cây trầu bà

Trầu bà nói chung là loại cây rất dễ trồng, cây có thể trồng trong đất hoặc bằng phương pháp thủy canh.

Trồng Cây Trầu Bà bằng đất: Cây Trầu Bà thích hợp với loại đất trồng tơi xốp, thoáng khí, giữ ẩm tốt, giàu dinh dưỡng. Có thể dùng hỗn hợp đất trồng, phân chuồng hoai mục, có thể thêm than củi để lâu ngày. Cần làm giàn leo, hoặc cắm cọc trong trậu để Cây Trầu Bà có giá thể leo. Nếu không thì có thể để Cây Trầu Bà leo bám trên một thân cây khác.

Cách chăm sóc trầu bà cẩm thạch

Cách chăm sóc trầu bà cẩm thạch

Trồng Cây Trầu Bà trong nước: Đây là phương pháp rất được nhiều dân văn phòng áp dụng, vì dễ vệ sinh, chăm sóc, tận dụng từ vật dụng có sẵn. Các bạn chỉ cần rửa sạch rễ cây Trầu Bà, sau đó đặt vào trong chậu hoặc bình chứa nước (nước máy thì nên để vài ngày cho bay hết Clo) hoặc dung dịch trồng cây.

Trầu Bà là cây ưa ẩm, nhu cầu nước cao, không chịu hạn, tưới nước 1 lần/ ngày. Nhưng khi tưới cần tránh tình trạng quá nhiều nước gây hiện tượng úng ngập, cây sẽ bị vàng lá và thối rễ. Đối với Cây Trầu Bà thủy sinh, cần thay nước 1 tuần 1 lần; lượng nước cho ngập 2/3 bộ rễ. Trầu Bà không cần nhiều dinh dưỡng nên không cần sử dụng nhiều phân bón. Thỉnh thoảng có thể hòa tan một số loại phân bón lá  rồi tưới cho cây.

Cách chăm sóc cây

Trầu Bà Cẩm Thạch là loài cây mọng nước, ưa ẩm, chịu bóng râm và không chịu ánh nắng trực tiếp.

Nước

Ngày tưới 2 lần. Tưới đẫm cho cây vào sáng sớm, chiều mát tưới nhẹ cây lại. Dùng bình xịt phun đều tán cây, phun nhẹ lên lá và gốc cây.

Đất và phân bón

Bạn có thể trộn hỗn hợp trồng. Trộn đất sạch, phân trùn quế, xơ dừa với tỉ lệ 1:1:1 để bổ sung thêm vào chậu. Mỗi tháng 1 lần sẽ giúp cây phát triển tốt. Với hỗn hợp phân đất trên bạn còn có thể dùng để trồng chậu mới, tách cây con.

Ánh sáng

Là loài cây ưa bóng râm. Không nên để chậu cây càng cua cẩm thạch ngoài trời có ánh nắng gắt. Nếu không cây có thể bị héo hoặc cháy lá.

Nhân giống cây trầu bà

Là loại cây dễ sống. Nếu bạn muốn tạo thành chậu mới bạn chỉ cần cách cắt hoặc nhổ bụi lên bạn tách ra mấy nhánh. Sau đó trồng vào hỗn hợp phân đất đã trộn như trên. Tưới ẩm sau 1 tuần rễ sẽ mọc ra và tạo thành một chậu trầu bà cẩm thạch mới và đẹp.

Cách nhân giống trầu bà

Cách nhân giống trầu bà

Đôi lúc sẽ xuất hiện lá vàng vì cần loại bỏ các lá này đi.

Sâu bệnh thường gặp

Trầu Bà Cẩm Thạch có thể bị thối thân nếu thời tiết thất thường, thiếu sáng liên tục hoặc môi trường quá ẩm ướt.

Cây cảnh Cala đã điểm qua các trồng và chăm sóc Trầu Bà Cẩm Thạch hy vọng thông tin trên có thể hữu ích với bạn.

Bạn có nhu cầu mua hay cần tư vấn về cây Trầu Bà Cẩm Thạch thì hãy liên hệ ngay Cây để bàn Cala nhé.

Cây Trầu Bà Cẩm Thạch hợp mệnh hay mạng gì

Với màu trắng xen kẽ xanh lá đặc trưng, trầu bà cẩm thạch rất phù hợp với người Mệnh Kim.


Trầu bà Cẩm Thạch có phải là cây trầu bà sữa

Trầu bà cẩm thạch và trầu bà sữa là hai loại trầu bà riêng biệt.Trầu bà sữaTrầu bà cẩm thạch

Trầu bà cẩm thạch dễ trồng không

Trầu bà cẩm thạch là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc, rất phù hợp làm cây để bàn, cây nội thất.

1 lời nhắn

You may also like

1 lời nhắn

Top 5 cây lọc không khí để bàn được mua nhiều nhất Cala Garden March 11, 2020 - 11:10 pm

[…] có rất nhiều loại làm cây cảnh quen thuộc như Trầu Bà Vàng, Trầu Bà Xanh, Trầu Bà Cẩm Thạch, Trầu Bà Sữa, Trầu Bà Leo Cột, Trầu Bà Nam Mỹ… Giống cây này được coi là […]

Trả lời

Để lại lời nhắn