Cây Valentine

bởi Cây cảnh Cala
Cây Valentine

Cây Valetine là gì

Cây Valentine hay còn gọi là Cây Ngọc Ngân, trong tình cảm nó được đại diện cho tình yêu, là một món quà ý nghĩa đối với các cặp đôi. Nếu đặt ở văn phòng, bàn làm việc, trong nhà thì Cây Valentine sẽ mang đến sự may mắn và bổng lộc cho gia chủ.

Là một trong những cây cảnh tiêu biểu tượng trưng cho tình yêu. Cây có vẻ đẹp thanh tao, nhẹ nhàng mà có sức cuốn hút đến lạ kỳ. Không chỉ vậy, loại cây cảnh này còn mang ý nghĩa về sự may mắn và thịnh vượng, được dùng làm cây nội thất văn phòng, phù hợp với nhiều người.

Cây Valentine là một món quà ý nghĩa đối với các cặp đôi. Nếu đặt ở văn phòng, bàn làm việc, trong nhà thì Ngọc Ngân sẽ mang đến sự may mắn và bổng lộc cho gia chủ.

Đặc điểm Cây Valentine – Cây Ngọc Ngân

Cây Valentine hay Cây Ngọc Ngân có tên khoa học Aglaonema Osaka, tên tiếng Anh Chinese Evergreen, thuộc họ thực vật Araceae (Ráy).

Là loại cây có đặc điểm khá dễ nhận dạng, với lá có màu trắng chiếm 80% màu sắc còn lại là 20% màu xanh của viền lá và thân lá, lá cây mềm. Cây là loài cây thân thảo, thuộc loại thường xanh sống lâu năm, thân dày, có lá thay thế. Lá hình bầu dục giống ngọn giáo, mọc không đối xứng,  màu xanh đốm trắng, cuốn lá đầy bao bọc một phần thân cây. Cây có rễ chùm nên phát triển và sinh trưởng rất nhanh, cây mọc thành từng bụi.

Cây valentine

Cây valentine

Là loại cây có lá khá nổi bật, vì tính tương phản giữa màu xanh thẫm của lá và màu trắng phần giữa lá, nó khiến người xem bị thu hút và thích thú ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đây là loại cây phù hợp để là cây cảnh nội thất, trang trí quán cà phê, văn phòng…

Lợi ích của cây

Cây Valentine có vẻ ngoài thanh tao, sang trọng, thoát tục. Là loại cây dễ trồng, dễ sống và phát triển tốt trong môi trường điều hòa và luôn xanh tốt quanh năm. Thế nên, trong phong thủy, cây ngọc mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng.

Cây mang niềm vui đến cho người trồng bởi những khóm cây nhỏ xinh, luôn tràn đầy sức sống, lá cây có màu lạ mắt với những đốm trắng trên nền phiến lá xanh rất cuốn hút người nhìn.

Theo quan niệm phong thủy, cây ngọc ngân còn có ý nghĩa xua đi tà khí, ma quỷ, những điều không may mắn, bất an.

Cây ngọc ngân mang ý nghĩa về một tình yêu chung thủy

Lợi ích cây Ngọc Ngân

Cây không chỉ có ý nghĩa phong thủy tốt đẹp mà còn được biết đến là cây cảnh có thể làm sạch không khí một cách nhanh chóng. Cây có thể hút các chất độc gây ung thư, ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Lá cây có khả năng hút các chất độc hại phát ra từ khói thuốc lá, thiết bị điện tử, giúp thanh lọc không khí, giữ ẩm cho không gian phòng của bạn, nhất là với những không gian sử dụng máy điều hòa liên tục.

Cây Valentine hợp với mệnh gì, tuổi nào?

Với những ý nghĩa tốt đẹp, cây ngọc ngân phù hợp với hầu hết các cung mệnh theo phong thủy. Cây đem lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho mọi người, đặc biệt là người mệnh Thủy.

Xem thêm CÂY CẢNH ĐỂ BÀN HỢP MỆNH THỦY

Người mệnh Hỏa thì nên tránh đặt cây trong phòng làm việc. Với người mệnh Hỏa, ngọc ngân không hợp cũng không xung khắc. Người mệnh Hỏa có thể thay thế ngọc ngân bằng loại cây khác phù hợp với bản mệnh của mình hơn.

Xem thêm: CÂY CẢNH ĐỂ BÀN HỢP MỆNH HỎA

Chỉ cần một chậu ngọc ngân trên bàn làm việc cũng đủ đem lại cảm giác thư thái, an nhiên cho người làm việc. Thế nên, nếu muốn tìm một loại cây cảnh có màu sắc dung hòa với màu không gian sơn tường, nội thất màu sáng thì ngọc ngân chính là lựa chọn hàng đầu.

Dù bạn là người mệnh Kim, Mộc, Thủy hay Thổ thì ngọc ngân vẫn luôn mang đến ý nghĩa nguyên vẹn như ban đầu.

ý nghĩa phong thủy cây ngọc ngân

Cách trồng và chăm sóc Cây Valentine

Đây là loại cây cảnh để bàn, nên Ngọc Ngân ưa mát và có thể sống được trong môi trường máy lạnh và thiếu sáng, là loại cây dễ chăm sóc và sống dai.

Ánh sáng

Có thể sống được trong môi trường trong nhà, văn phòng chỉ có ánh sáng điện huỳnh quang, nhưng Ngọc Ngân cũng có thể chịu được ánh nắng ngắt. Tuy nhiên điều kiện ánh sáng thích hợp nhất với Ngọc Ngân là được nhận ánh sáng nhẹ vào buổi sáng và chiều tối, do vậy nên để cây ở cửa sổ hoặc gần cửa ra vào, giếng trời để cây luôn có màu sắc tươi tắn.

Một tuần cho cây ra ngoài ánh nắng tự nhiên 1 lần vào khung giờ 7h đến 9h sáng sau đó lại đặt vào chỗ cũ.

Nước

Tùy theo điều kiện khác nhau mà bạn có cách tưới nước phù hợp nhất, các bạn có thể áp dụng theo công thức mùa hè để trong nhà 1 tuần tưới nước 2 lần, ngoài trời 3 lần/ tuần, vào mùa đông, mùa lạnh thì cây để trong nhà 1 tuần tưới 1 lần ngoài trời 2 lần/ tuần, tránh để cây bị úng nước lâu ngày.

Ngoài ra, cây cũng có thể trồng được trong nước, và cách chăm sóc rất dễ dàng, chỉ cần đổ thêm nước khi bình hết nước, thi thoảng cho thêm 1/2 viên b1 nếu thấy cây thiếu chất hoặc 2 -3 giọt dung dịch thủy sinh. Nếu thấy nước đục có mùi thì cần thay nước và xem rễ có bị thối thì cắt bỏ đi là được.

Cây ngọc ngân thủy sinh

Cây ngọc ngân thủy sinh

Đất trồng

Ngọc Ngân phát triển rất mạnh nên đất trồng cần phải có nhiều dinh dưỡng và độ thông thoáng là điều kiện tốt để cho cây phát triển nhanh, để tạo mùn và độ thông thoáng bạn có thể trộn thêm tro, trấu, mùn, xơ sừa…

Nhiệt độ

Cây thích hợp với nhiệt độ từ 20°C – 30°C.  Khi nhiệt độ xuống 12°C cây có thể tồn tại được một thời gian nhưng sẽ bị rụng lá và lâu dài sẽ giết chết cây.

Nhân giống

Cây có thể nhân giống bằng cách tách nhánh là tối ưu nhất.

Là một loài cây thiên về tình yêu, mạnh mẽ và có sức sống bền bỉ, Cây Ngọc Ngân hoàn toàn xứng đáng được bạn chọn làm cây cảnh để bàn cho mình, hoặc có thể tặng cho người thân, bạn bè. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Cây Cảnh Cala để được tư vấn thêm nhé!

Cây Valentine có phải Cây Kim Ngân không?

Cây Valentine hay còn gọi là Cây Ngọc Ngân, trong tình cảm nó được đại diện cho tình yêu, là một món quà ý nghĩa đối với các cặp đôi.Cây Valentine

Cây Valentine dễ chăm sóc không?

Đây là loại cây cảnh để bàn, nên Cây Valentine (Cây Ngọc Ngân) ưa mát và có thể sống được trong môi trường máy lạnh và thiếu sáng, là loại cây dễ chăm sóc và sống dai.

Cây Valentine hợp với mệnh gì, tuổi nào?

Với những ý nghĩa tốt đẹp, Cây Valentine phù hợp với hầu hết các cung mệnh theo phong thủy. Cây đem lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho mọi người, đặc biệt là người mệnh Thủy. Cây cảnh hợp mệnh thủy

1 lời nhắn

You may also like