Cách chăm sóc cây bướm đêm tươi tốt

bởi Cây cảnh Cala
Chăm sóc cây bướm đêm

Cây bướm đêm là một loại cây để bàn khá là đẹp, đồng thời đây cũng là loại cây trồng trong nhà tuyệt vời. Nhưng để có thể chăm sóc cây bướm đêm tươi tốt và mọc nhiều cây con thì các bạn có thể xem gợi ý của Cây cảnh Cala nhé.

Cây bướm đêm

Cây Bướm Đêm còn có tên gọi khác là cây Chua Me Đất Lá Tím, tên tiếng anh Purple Shamrock, tên khoa học là Oxalis triangularis, thuộc họ họ Oxalidaceae có xuất xứ tại Brazil. Loài cây này thường được trồng như cây trong nhà nhưng có thể được trồng ở bên ngoài, tốt nhất là trong bóng râm ánh sáng.

Bướm đêm là loại cây thân cỏ nhỏ, mọc sát đất, bò dài. Lá có cuống dài, mảnh, phiến chia 3 thùy dạng tim ngược, rộng, màu tím đậm, nổi rõ các gân màu nhạt.

Cây Bướm Đêm có tốc độ sinh trưởng nhanh, phù hợp với cây chịu bóng bán phần, dễ nhân giống từ tách bụi. Đòi hỏi đất phải đủ ẩm, mát.

Cây bướm đêm

Cây bướm đêm

Cây bướm đêm hợp mệnh gì

Cây Bướm Đêm là loại cây thuộc hành Hỏa, do đó nó phù hợp đặt trên bàn làm việc của người mệnh Hỏa và người mệnh Thổ (vì theo Ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ).

Ý nghĩa cây bướm đêm

Cây Chua Me Đất Lá Tím là loài cây có sức hấp dẫn với những người yêu cái đẹp với vẻ đẹp hoang dại và mỏng manh.

Cây thường dùng để trang trí trong nhà, thích hợp làm cây để bàn và quà tặng cho bạn bè trong những dịp đặc biệt.

Là một cây trồng trong chậu cảnh rất phổ biến, nên rất ưu chuộng để trang trí trong nhà. Một chậu Cây Chua Me Đất Lá Tím sẽ làm cho không gian phòng khách và phòng làm việc của bạn thêm sang trọng và thẩm mỹ hơn rất nhiều, đây còn là món quà tuyệt vời để bạn có thể dành tặng cho đối tác, khách hàng với sự may mắn và tài lộc nó đem lại, hoặc tặng người thân yêu của mình để biểu lộ tình cảm chân thành sâu sắc.

Bướm đêm

Bướm đêm

Cây Bướm Đêm là loại cây để bàn rất thích hợp để trồng trong những chậu nhỏ, bạn nên kết hợp cây với các nội thất cùng tông màu để có được sự hài hòa cho không gian làm việc của mình

Cây Bướm Đêm tượng trưng cho tình yêu chung thủy của các cặp uyên ương, thường mơ về hạnh phúc gia đình.

Cách trồng và chăm sóc cây bướm đêm

Cây bướm đêm là một loại cây tương đối “kỹ tính”. Để cho cây phát triển tốt thì các bạn cần có cách chăm sóc cây bướm đêm đúng cách.

Dường như chua me đất lá tím có thể sinh trưởng tốt trong điều kiện bán râm và ngay cả dưới ánh nắng nhưng đối với nắng gắt thì cây sẽ không chịu được, sẽ bị héo rũ khô và chết dần đi. Vậy nên nếu để chúng ngoài trời cần phải có mái che chắn cẩn thận hơn.

Cây Chua Me Đất Lá Tím

Cây Chua Me Đất Lá Tím

Nhiệt độ

Như đã nói ở trên bướm đêm là loại cây bán râm, nếu cây đặt trong nhà, khoảng 2 ngày bạn nên cho tiếp xúc với ánh sáng nhẹ để cây quang hợp.

Trồng hoa bướm đêm cần chú ý ánh sáng mặt trời đầy đủ để nở hoa, độ chiếu sáng từ 1500-2500lux, tuy nhiên cây vẫn có thể phát triễn trong bóng râm và bán bóng râm.

Bướm Đêm cũng là cây ưa lạnh, nhiệt độ thích hợp không quá 27°C (ban ngày), khoảng 10oC-18oC vào ban đêm, nhiệt độ quá cao cây sẽ ủ rũ và rơi vào trạng thái ngủ. Độ ẩm trung bình khoảng 50-60% Rh.

Ánh sáng

Ánh sáng: Cần phải chọn nơi có bóng râm, mát, nắng tán xạ. Ánh nắng từ 50-80%. Nếu nắng quá nhiều cây sẽ cháy lá, nắng quá ít cây sẽ không phát triển được. Tốt nhất là trước 10h và sau 15h

Nước

Bướm Đêm là cây có nhu cầu nước không cao, là loại cây ưa ẩm, tưới nước mỗi ngày vào lúc sáng sớm.

Tuy nhiên, khi cây rơi vào trạng thái ngủ không được tưới nước. Trong quá trình tưới bạn cần sử dụng loại bình xịt cầm tay và tưới nước dạng sương tránh đổ tạt nước vào cây. Thỉnh thoảng bạn nên xới đất tơi xốp bởi Bướm Đêm thích hợp với đất tơi xốp và thoáng mát.

Đất

Nếu chọn đất cho cây trồng thì nên chọn đất xốp, ấm mát, và tỉ lệ thoát nước tốt.

Đất trồng thích hợp với mọi loại đất axit, kiềm hay trung tính, pH từ 5.5-7.5, tốt nhất trồng trên đất mùn, đất sét giàu dinh dưỡng, giữ ẩm tốt, thoát nước tốt. Có cùng loại đất với cây đuôi công, hoặc các bạn cũng có thể tham khảo thêm cách trồng cây cỏ gương của Cala Garden nhé.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo chuyên mục hướng dẫn cách chăm sóc cây của Cala Garden.

Cây bướm đêm hợp mệnh hay mạng nào?

Cây Bướm Đêm là loại cây thuộc hành Hỏa, do đó nó phù hợp đặt trên bàn làm việc của người mệnh Hỏa và người mệnh Thổ (vì theo Ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ).

Tên gọi khác của cây bướm đêm là gì?

Cây Bướm Đêm còn có tên gọi khác là cây Chua Me Đất Lá Tím, tên tiếng anh Purple Shamrock, tên khoa học là Oxalis triangularis, thuộc họ họ Oxalidaceae có xuất xứ tại Brazil

1 lời nhắn

You may also like

1 lời nhắn

Hướng dẫn cách chăm sóc cây bướm đêm tươi tốt - Góc Kiến Thức April 5, 2020 - 11:11 pm

[…] đồng thời đây cũng là loại cây trồng trong nhà tuyệt vời. Nhưng để có cách chăm sóc cây bướm đêm tươi tốt và mọc nhiều cây con thì các bạn có thể xem gợi ý của Cây cảnh […]

Trả lời

Để lại lời nhắn