Đặc điểm, ý nghĩa và cách chăm sóc Cây kim ngân lượng

bởi Cây cảnh Cala
Cây kim ngân lượng

Cây Kim Ngân Lượng là loại cây rất được yêu thích và trồng ở những nơi sang trọng, bởi những chùm quả đỏ sum sê của cây. Đặc biệt, cây thường được chưng vào dịp Tết để cầu năm mới tài lộc. Để nói về loài cây cảnh này còn nhiều thông tin thú vị, hãy cùng Cây cảnh Cala cùng tìm hiểu về loài cây này nhé.

Cây kim ngân lượng

Cây Kim Ngân Lượng hay còn được biết đến với nhiều cái tên khác như Châu Sa Kim, Đại La Tán, Bách Lượng Kim… Cây không chỉ mang lại ý nghĩa phong thủy tốt mà còn có vẻ ngoài bắt mắt với những chùm quả đỏ tươi, căng mọng.

Ngoài ra cây còn được biết đến bởi một loạt các tên như cây Cơm Nguội, Trọng Đũa, Berry Giáng Sinh, Holly Úc, San Hô Ardisia, Bụi San Hô, San Hô, Mắt Gà Mái,…

cây kim ngân lượng

cây kim ngân lượng

Đặc điểm kim ngân lượng

Cây có tên khoa học là Ardisia Crenata, phân nhánh Myrsinaceae của họ Primulaceae (họ Anh Thảo). Nhiều tài liệu cho rằng cây xuất xứ từ Đông Á, một số khác lại khẳng định Kim Ngân Lượng nhập đến Việt Nam từ Nhật hoặc Trung Quốc.

Kim Ngân Lượng là loại cây thuộc dạng thân gỗ, bụi nhỏ sống lâu năm. Chiều cao của cây thường từ 30cm đến 2-3 mét.

Lá cây mọc tỏa đều quanh cành và thân cây, hình bầu dục, nhọn ở đầu, mép lá uốn lượn, bề mặt lá xanh đậm, bóng nhẵn đầy sức sống.

Cây ra hoa màu trắng hoặc hồng với bao phấn màu vàng và mọc thành cụm ở nách lá và thường được bao phủ trong nhiều đốm đen. Những bông hoa (ngang 4 – 6 mm) thường có năm đài nhỏ (dài 1-2,5 mm) với đầu tròn, năm cánh hoa và năm nhị hoa. Năm cánh hoa liên kết với nhau ở gốc và có đầu nhọn. Hoa nở vào giữa mùa hè, từ tháng 4-5 dày đặc quanh thân như những hạt châu sa.

Cây bắt đầu cho quả hai năm sau khi mọc. Quả hình tròn, nhỏ xíu như quả cà phê, có khi chỉ lớn hơn hạt tiêu một chút. Quả Kim Ngân Lượng lúc còn non màu xanh nhạt, xanh vàng, sáng bóng, tụ lại thành chùm trĩu cây. Quả rất bền, từ khi đậu quả đến khi rụng cũng phải đạt 4-5 tháng. Quả thường chín vào tháng 9-12 hàng năm, đỏ mọng.

Kim ngân lượng

Kim ngân lượng

Ý nghĩa cây kim ngân lượng

Theo phong thủy, Kim Ngân Lượng là loại cây có tác dụng khai vận, mang lại phú quý, chiêu tài, là quà tặng được yêu thích trong dịp lễ tết, khai trương, thăng chức, tân gia,…

Với sức sống dẻo dai cùng hình dáng độc đáo, cây tạo ấn tượng cho mọi người ngay từ lần đầu nhìn thấy. Cây không chỉ mang lại tài lộc, mà còn thúc đẩy ý chí, tạo động lực để gia chủ vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Với màu đỏ nổi bật của Kim Ngân Lượng khiến chúng được xếp vào nhóm cây tăng tài lộc cho người thuộc mệnh Hỏa. Cây cũng phát huy tối đa tính phong thủy nếu được sở hữu bởi người mệnh Thổ vì theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ.

XEM THÊM: CÂY CẢNH ĐỂ BÀN HỢP MỆNH THỔ

Cây kim ngân lượng

Cây kim ngân lượng

Cách trồng và chăm sóc cây kim ngân lượng

Kim ngân lượng là loại cây cảnh dễ trồng. Chỉ cần bạn là người có tình yêu với cây cảnh và nắm được một vài thông tin về cách chăm sóc cây dưới đây là hoàn toàn có trong tay một chậu cây thật đẹp rồi.

Nhiệt độ

Là loại cây ưa mát mẻ, nhiệt độ thích hợp 15-30°C, chịu lạnh kém hơn nóng. Tuy nhiên cây vẫn thuộc loại khỏe mạnh.

Ánh sáng

Là loại cây ưa ánh sáng bán phần nhưng cũng sống tốt ở điều kiện sáng hoàn toàn. Khi trồng cây trong nhà các bạn nên đặt cây nơi có ánh sáng chiếu vào để màu sắc cây được đẹp và bền.

Độ ẩm

Là loại cây thuộc loại ưa ẩm trung bình

Đất trồng

Là loại cây không kén đất khi trồng ngoài tự nhiên. Còn khi trồng trong chậu để quả bền, sai và hoa đậu nhiều thì nên trồng loại đất giàu mùn, nhiều dinh dưỡng và có tính axit. Khi trồng chậu nên bón lót bằng phân hữu cơ hoai mục.

Nước

Nhu cầu nước tưới của cây cũng chỉ cần vừa phải, không cần quá nhiều, tưới quá nhiều làm cây thân gỗ dễ bị úng, thối rễ. Tưới ít quá làm hoa và quả dễ rụng. Vì thế cần chú ý quan sát bề mặt chậu thấy đất trên mặt chậu se khô ta tiến hành tưới, tùy vào điều kiện thời tiết.

Bón phân

Hàng tháng nên bón cho cây các loại phân nhả chậm nếu cây trồng chậu. Khi bón cần tưới nước đầy đủ tránh làm cây bị xót, sốc phân. Trồng đất thì nhu cầu dinh dưỡng ít hơn bởi cây có thể hấp thu dinh dưỡng ngoài tự nhiên một cách chủ động.

Hiện nay, tại Cây cảnh Cala đang có các cây Kim Ngân Lượng nhiều kích thước khác nhau, để bàn hay đặt góc phòng đều được. Các cây ở đây đều là hàng chất lượng, lá xanh bóng sum sê, quả chín đỏ trĩu cành. Không những thế, giá cả mỗi sản phẩm đều khá mềm, thuộc loại rẻ nhất trên thị trường, đã bao gồm cả chậu trồng bằng sứ hoặc nhựa và sỏi trang trí. Nếu các bạn đang thắc mắc mua Kim Ngân Lượng ở đâu giá tốt thì có thể liên hệ ngay cho Cala Garden nhe.

0 lời nhắn

You may also like

Để lại lời nhắn