Cây cảnh để bàn hợp mệnh Hỏa

bởi Cây cảnh Cala
cây phú quý

Cây cảnh để bàn hợp mệnh Hỏa là cây gì? Bạn vẫn thường thắc mắc trồng cây gì để tài lộc dồi dào, may mắn cả năm? Bài viết này, Cala sẽ gợi ý cho bạn những loại cây cảnh để bàn mà người mệnh Hỏa nên trồng.

Mệnh Hỏa sinh năm nào?

Cùng là hành Hỏa nhưng năm sinh khác nhau thì tính chất bản mệnh tương ứng cũng khác nhau. Theo Ngũ hành thì lửa có 6 loại với những năm sinh như sau:

Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét): Mậu Tý (1948, 2008), Kỷ Sửu (1949, 2009)

Sơn Hạ Hỏa (lửa dưới núi): Bính Thân (1956), Đinh Dậu (1957)

Phú Đăng Hỏa (lửa ngọn đèn): Giáp Thìn (1964), Ất Tỵ (1965)

Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời): Mậu Ngọ (1978), Kỷ Mùi (1979)

Lư Trung Hỏa (lửa trong lò): Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987)

Sơn Đầu Hỏa (lửa trên núi): Giáp Tuất (1934, 1994), Ất Hợi (1935, 1995)

Tính cách người mệnh Hỏa?

Nhìn chung, người mệnh Hỏa có sự ấm áp, nồng cháy như hình ảnh ngọn lửa. Nhưng bên cạnh đó, ngọn lửa cũng có thể thiêu rụi mọi thứ.

Hình ảnh ngọn lửa của người mệnh Hỏa cũng khiến chúng ta liên tưởng đến ánh nắng mặt trời rực rỡ chiếu sáng cho trần gian. Vì thế, người mệnh Hỏa có thường có tính cách cởi mở, sống hướng ngoại, đầy sự nhiệt huyết. Tiếp xúc với người mệnh Hỏa sẽ thấy họ luôn tràn đầy năng lượng.

Cây hợp mệnh hỏa

Cây hợp mệnh hỏa

Người mệnh Hỏa theo đuổi mục tiêu với ý chí mạnh mẽ, kiên cường, do đó rất sớm bộc lộ tài lãnh đạo. Với tính cách như vậy, họ thường có phong cách quản lý cứng nhắc. Điểm yếu của những người này là sự kiêu ngạo và hiếu chiến. Họ không sợ khó khăn, nhưng trong công việc sẽ dễ gây căng thẳng với đồng nghiệp.

Để hạn chế những điều trên, người mệnh Hỏa có thể tìm hiểu và trồng một số cây cảnh để bàn phù hợp.

Những cây cảnh để bàn tương sinh cho người mệnh Hỏa

Mộc sinh Hỏa nên những gì màu xanh đều tốt cho người trồng thuộc mệnh Hỏa. Những cây cảnh để bàn toàn thân xanh lá cây sẽ giúp người trồng thêm nhiều tiền tài và hạnh phúc trong cuộc sống.

Cây kim tiền

Cây kim tiền hay còn gọi là kim phát tài. Nó là loại cây sống lâu năm, xanh tốt quanh năm, mọc thành khóm. Cây không có thân chính mà chia thành nhiều nhánh nhỏ. Các nhánh cây to khỏe, bên trong mọng nước, phình to từ dưới gốc và nhỏ dần ở ngọn.  Phiến lá dày xanh mướt, có tác dụng rất tốt trong việc thanh lọc bầu không khí. Người ta tin rằng người mệnh Hỏa trồng cây kim tiền sẽ sớm có sự nghiệp thuận lợi, làm ăn phát tài.

Cây kim tiền

Cây kim tiền

Ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì hay còn được gọi với các tên khác như: chân chim, ngũ gia bì gai, sâm nam, sâm non,… Cây ngũ gia bì thường có 2 loại chính phổ biến là: cây ngũ gia bì xanh và cây ngũ gia bì vàng. 

Cây ngũ gia bì là cây cảnh lá xanh phù hợp để bàn, trang trí phòng khách, cơ quan, bàn lễ tân, quán cà phê,… Cây mang nhiều công dụng chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe con người. Đặc biệt cây còn có ý nghĩa phong thủy, mang tài lộc may mắn đến cho gia chủ và người hợp tuổi. Cây ngũ gia bì là cây hợp với người mệnh Mộc do đó phù hợp với Mệnh Hỏa, đặc biệt là người tuổi Dần.

Ngũ gia bì

Ngũ gia bì

Bàng Singapore

Cây Bàng Singapore là loại cây nhiệt đới, thân gỗ, lá xanh đậm, lá to, có nguồn gốc từ Tây Phi, Bắc Mỹ, vì được lai tạo đầu tiên ở Singapore và được du nhập vào Việt Nam nên dân trồng cây cảnh mới gọi là Cây Bàng Sing hay Cây Bàng Singapore.

Bàng singapore được biết đến với khả năng lọc không khí cao trong nột thất. Lý do là cây bàng thuộc loại cây thân gỗ, lá to và bóng. Cây sống được ngoài trời và trong nhà.

Bàng Singapore còn được biết đến như một cây phong thủy mang nhiều năng lượng tích cực đến cho người trồng. Cây đặc biệt  thích hợp với người mệnh Mộc và Hỏa.

Bang Singapore

Các loại cây cảnh để bàn phù hợp bản mệnh của người mệnh Hỏa

Màu sắc bản mệnh của mệnh Hỏa là màu đỏ, cam, hồng, tím. Cây sắc đỏ gặp mệnh lửa chính là “lưỡng Hỏa thành viêm” hợp thành sức nóng mạnh mẽ. Những cây trồng có màu đỏ sẽ góp phần mang thêm phần may mắn, phú quý cho người mệnh Hỏa.

Tuy nhiên, cũng cần phải nói “lưỡng Hỏa Hỏa diệt” có thể dập tất cả. Vì vậy khi đã trồng cây mang sắc đỏ thì nên chọn chậu màu trắng, xanh dương hoặc đen để cân bằng. Màu sắc của chậu không được nổi bật và lấn át màu sắc của cây còn đảm bảo về mặt thẩm mỹ nữa.

Đa búp đỏ

Cây Đa Búp Đỏ hay còn có tên gọi khác là Cây Đa Cao Su, Đa Ấn Độ hay Đa dai. Đa búp đỏ rất dễ sống và có sức phát triển mạnh, cây có ý nghĩa phong thủy mang đến cho gia chủ cuộc sống bình an và êm ấm.

Ngoài ra, cây còn có khả năng hút được khói thuốc lá, các khí độc khác như: formaldehyde, carbon monoxide, hydrogen fluoride và một số chất gây ung thư ở thể hơi.

Đa búp đỏ có màu đỏ tía nên đa búp đỏ hợp với người thuộc mệnh hỏa theo phong thủy ngũ hành giúp gia chủ may mắn, sự nghiệp hanh thông.

Đa búp đỏ

Đa búp đỏ

Cẩm nhung đỏ

Theo phong thủy Ngũ Hành thì Cây cẩm nhung có màu đỏ hoặc hồng thuộc vào Hành Hỏa. Do đó, Những người thuộc Mệnh Hoả và Mệnh Thổ thì sẽ Hợp. 

Ngoài ý nghĩa mang lại nhiều may mắn cây cẩm nhung còn có thể mang lại cảm giác thoải mái, giảm áp lực, stress nên có thể chữa được bệnh trầm cảm đấy.

Ý nghĩa cây cẩm nhugn

Ý nghĩa cây cẩm nhung

Cây phú quý

Cây nổi bật bởi thân màu trắng hồng khá đẹp, vươn thẳng phân nhiều nhánh lá. Lá cây mỏng, bầu ở cuống, nhọn ở đầu. Những chiếc lá lớn, mép nguyên, viền đỏ hồng, bề mặt bóng nhẵn màu xanh đậm. Cây có rễ dài, rễ chùm màu trắng ngà.

Cây Phú Quý được trồng nhiều để trang trí trong nhà ở, quán cafe, văn phòng làm việc hoặc những quầy kế toán, tiếp tân, thu ngân. Cây có tác dụng lọc không khí rất tốt, loại bỏ được formaldehyde, benzen, giảm bớt khói bụi cho môi trường sống trong lành hơn.

cây phú quý

cây phú quý

Những người mệnh Hỏa có màu sắc của bản mệnh là đỏ, cam, hồng, tím. Ngoài ra, mệnh Hỏa rất hợp với màu xanh lá cây thuộc hành Mộc. Cây Phú Quý lại đáp ứng đầy đủ những điều kiện đó. Lá cây màu xanh thẫm, viền bọc quanh lá màu đỏ, thân cây màu hồng. Chính vì thế, cây Phú Quý rất hợp với người mệnh hỏa.

Người mệnh Hỏa không nên trồng cây cảnh để bàn nào?

Ngoài những loại cây cảnh để bàn phù hợp bổ trợ vượng khí cho người mệnh Hỏa, thì cũng có một số cây không hợp.

Trong thuyết ngũ hành, Thủy khắc Hỏa, nước sẽ dập tắt lửa. Do đó, người mệnh Hỏa không nên trồng cây thủy sinh. Cũng theo vòng ngũ hành, Hỏa sinh Thổ. Nếu người mệnh Hỏa trồng cây của người mệnh Thổ, sinh khí và vượng khí sẽ kém đi. Lan Quân Tử, Sen Đá Nâu là một số ví dụ.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này đã giải đắp được thắc mắc “Cây cảnh để bàn hợp mệnh Hỏa”. Nguyên tắc chung là bạn hãy chọn những cây mang màu sắc tương sinh và màu bản mệnh. Hạn chế trồng những cây mang màu sắc xung khắc. Nếu vẫn chưa lựa chọn được cây cảnh để bàn ưng ý, hãy liên hệ với Cala để được tư vấn miễn phí nhé.

Bạn cũng có thể xem thêm Cây hợp mệnh Kim tại đây của Cây Cảnh Cala nhe.

3 comments

You may also like

3 comments

Cây kim tiền và ý nghĩa phong thủy - Cây cảnh để bàn Tp.HCM November 24, 2019 - 6:37 am

[…] Xem thêm CÂY CẢNH ĐỂ BÀN HỢP MỆNH HỎA. […]

Trả lời
Cây Ngọc Ngân - Cây Valentine - Cây cảnh để bàn Tp.HCM January 26, 2020 - 11:13 pm

[…] Xem thêm: CÂY CẢNH ĐỂ BÀN HỢP MỆNH HỎA […]

Trả lời
Cây Valentine - Cây Ngọc Ngân - Cây cảnh để bàn Tp.HCM January 28, 2020 - 11:00 pm

[…] Xem thêm: CÂY CẢNH ĐỂ BÀN HỢP MỆNH HỎA […]

Trả lời

Để lại lời nhắn