Cây Bàng Singapore

bởi Cây cảnh Cala
Cây bàng singapore

Một số bạn hỏi Cây Cảnh CalaCây Bàng Singapore có phải Cây Bàng của bên mình không, trồng cây bàng sing có cần phải có đất rộng không, làm sao trồng cây được sống lâu, phát triển tốt, Cây Bàng Singapore có trồng trong văn phòng hay trong nhà được không. Vì vậy, hy vọng thông qua bài viết dưới đây, sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin hữu ích về Cây Bàng Singapore nhé.

Cây Bàng Singapore

Cây Bàng Singapore là loại cây nhiệt đới, thân gỗ, lá xanh đậm, lá to, có nguồn gốc từ Tây Phi, Bắc Mỹ, vì được lai tạo đầu tiên ở Singapore và được du nhập vào Việt Nam nên dân trồng cây cảnh mới gọi là Cây Bàng Sing hay Cây Bàng Singapore

Tên khoa học: Ficus pandurata

Thuộc họ: Ficus

Nguồn gốc xuất sứ: Bàng Singapore có nguồn gốc từ Tây Phi, Bắc Mỹ.

Hình thái Cây: Dạng thân gỗ, lá xanh đậm, lá to khoản 1,5 bàn tay, hình bầu dục và tròn ở chóp lá.

Cây cao trung bình khoảng 1,5 – 2m, thường dùng làm cây nội thất.

Cây phát triển tương đối chậm nên thường được dùng làm cây nội thất trồng chậu.

Cây bàng Singapore

Đặc điểm Cây Bàng Singapore

Cây có tán lá rộng, lá rất to, tròn hình trứng và đầy đặn có màu xanh đậm. Mặt lá nhám không trơn nhẵn như Bàng ở Việt Nam, gân lá nổi rõ hình xương cá. Chiều dài của lá lên đến 38 cm và chiều rộng khoảng 22 cm. Đặc biệt Bàng Sing rất ít khi rụng lá.

Thuộc loại thân gỗ sống lâu năm, chiều cao tối đa có thể tới 4m, cây Bàng Singapore phát triển rất chậm. Vì trồng trong nhà nên cây rất ít ra hoa và quả. Quả Bàng Singapore tròn xanh, có những nốt lõm nhỏ vào trong, chín màu nâu vàng. Muốn cây có quả phải trồng loại cây lớn, bón phân nhiều, chăm sóc trong thời gian dài.

trai bang sing

Bàng singapore được biết đến với khả năng lọc không khí cao trong nột thất. Lý do là cây bàng thuộc loại cây thân gỗ, lá to và bóng. Cây sống được ngoài trời và trong nhà.

Đặc điểm cây bàng Sing

Lợi ích của cây

Bàng Singapore là loại cây cảnh khá độc đáo mà những người yêu cây rất thích trồng trang trí trong nhà hoặc cơ quan, văn phòng làm việc.

Bạn có thể trồng loại mini để bàn hoặc kệ sách và trồng loại lớn để đặt góc phòng.

Bàng Singapore là cây có khả năng thanh lọc không khí khá tốt, hút được nhiều khí độc và bụi bẩn.

Là cây nội thất bền nên còn được ví như mang lại sức khỏe cho mọi người

Bàng Singapore hợp với mệnh gì, tuổi nào

Bàng Singapore còn được biết đến như một cây phong thủy mang nhiều năng lượng tích cực đến cho người trồng. Cây đặc biệt  thích hợp với người mệnh Mộc và Hỏa.

Nên đặt Cây Bàng Singapore ở đâu?

Bàng Singapore thích hợp để ở sảnh khách sạn, quầy thu ngân, phòng họp, phòng sếp, phòng khách, shop thời trang, cửa hàng. Lưu ý để cây sống tốt nên để nơi cạnh cửa sổ, nơi có ánh sáng nhẹ, nếu để nơi hoàn toàn không có ánh sáng tự nhiên thì bạn có thể đặt dưới ánh điện

Đặt Cây bàng Singapore ở đâu

Đặt Cây bàng Singapore ở đâu

Cách trồng và chăm sóc Cây Bàng Sing

Ánh sáng: Cây có thể chịu bóng râm, sống được dưới ánh đèn huỳnh quang. Tuy nhiên, để Bàng Singapore sinh trưởng và phát triển tốt, cần trồng cây ở nơi có ánh sáng vừa hoặc đem cây phơi nắng nhẹ khoảng 2-3 lần/tuần, mỗi lần khoảng 3 tiếng. Cần đặc biệt tránh để cây dưới ánh nắng gay gắt, bởi có thể làm lá cây phai màu hoặc héo vàng.

Nước: Cây Bàng Singapore không cần quá nhiều nước, nếu bạn trồng ngoài vườn có thể tưới 1 lần/tuần. Cây trồng chậu trong nhà nên tưới lượng nước vừa phải khoảng 2 lần/tuần. Đặc biệt, vào mùa mưa nên hạn chế tưới nước cho cây.

Phân bón: cung cấp cho cây với lượng phân bón lỏng pha loãng mỗi tháng một lần giúp cây khỏe mạnh hơn.

Nhiệt độ: Thích hợp nhất đối với cây Bàng Singapore là từ 16 – 27° C, nếu dưới 5° C cây có thể chết và rụng lá, nếu bạn để ngoài trời và mùa lạnh thì nên mang cây vào nhà.

Sâu bệnh: Để có một cây Bàng kiểng lá đẹp, bạn cần lau lá, tỉa lá thường xuyên. Cách làm này cũng giúp phòng ngừa sâu bệnh tấn công cây. Bởi đây là loại cây dễ bị bệnh đốm lá hoặc bị côn trùng làm tổ trên lá. Bên cạnh đó cần tỉa ngọn để kiểm soát chiều cao của cây.

Chăm sóc cây Bàng Singapore trồng đất

Yêu cầu đưa ra là bạn cần chọn đất trồng tơi xốp, thoát nước tốt.

Lời khuyên dành cho bạn là nên trộn đất thịt với xơ dừa và phân hữu cơ. Lưu ý phải thay đất trong chậu từ 1-2 lần trong năm để cây phát triển tốt hơn. Cây trồng chậu nên chọn chậu lớn hơn bầu rễ, khi nào rễ phát triển mạnh thì thay chậu mới.

Bang Singapore

Đối với việc trồng cây bằng đất, cách chăm sóc cây Bàng Singapore hợp lý là cần bổ sung dinh dưỡng khoảng 2-3 tháng/lần. Tốt nhất là nên dùng phân NPK hoặc các phân sinh học pha loãng trong nước và tưới quanh gốc. Tránh bón trực tiếp bằng cách chôn xuống đất vì có thể làm chết cây do quá nhiều chất dinh dưỡng hoặc đứt rễ.

Chăm sóc cây Bàng Singapore trồng bán thủy sinh

Hiện nay, cây Bàng Singapore trồng bán thủy sinh đang là xu hướng mới được giới trẻ ưa chuộng. Đối với cách trồng cây này, chậu cây bao gồm hai phần:

Phần rọ nhựa đặt trên miệng chậu được nhét đất trồng dùng để trồng cây, rễ cây có thể phát triển xuống dưới qua khe hở của rọ. Dưới đáy rọ có luồn hai đầu sợi dây vải với tác dụng hút nước nuôi cây.

Cách trồng này sẽ thuận lợi hơn cho chúng ta, bởi bạn không cần phải tưới nước cho cây.

Bạn sẽ dễ quan sát nếu nước trong bình đổi màu thì bạn nên thay nước mới, nước cạn thì châm thêm nước sạch (khoảng 2 tuần/lần). Đồng thời, khi thay nước, cần phải nhỏ vào bình một ít dung dịch thủy sinh dạng phân nước, phân hòa tan để cây được phát triển tươi tốt.

Những bệnh thường gặp ở cây bàng sing cần lưu ý:

Lá có nhiều đốm li ti ở trên lá,  tức là bị bệnh nhện đỏ, cần tìm và diệt chúng.

Lá bị dóp lại, trên lá có nhiều vết màu nâu không còn sự sống đó là biểu hiện của cháy nắng bạn nên di chuyển cây vào vị trí mát hơn.

Lá rũ xuống biểu hiện này là thiếu nắng, thừa nước. Cần mang cây ra chỗ có nhiều ánh sáng hơn và bớt tưới nước.

Lá vàng là nguyên nhân do rễ đang gặp vấn đề như thừa nước, thiếu nước hoặc thiếu dưỡng chất, tùy vào cách chăm sóc mà bạn thường làm để biết cây đang ở vấn đề nào để khắc phục chính xác, nếu thiếu chất ta bón thêm đạm, thiếu nước tưới nước, thừa nước thì một là thay đất, 2 để cây ra chỗ thoáng mát, nhiều gió có nắng để đất nhanh khô.

Là một loài cây mạnh mẽ và có sức sống bền bỉ, Cây Bàng Singapore hoàn toàn xứng đáng được bạn chọn làm cây cảnh phong thủy cho mình, hoặc có thể tặng cho người thân, bạn bè. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Cây Cảnh Cala để được tư vấn thêm nhé!

3 comments

You may also like

3 comments

Cây đuôi công - Hướng dẫn chăm sóc - Cây cảnh để bàn Tp.HCM November 3, 2019 - 8:29 am

[…] cho bạn không gian trong lành và tươi mát. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm Cây Bàng Singapore, Cây Kim […]

Trả lời
Cây cảnh để bàn hợp mệnh Hỏa - Cây cảnh để bàn Tp.HCM November 23, 2019 - 5:36 pm

[…] Cây Bàng Singapore là loại cây nhiệt đới, thân gỗ, lá xanh đậm, lá to, có nguồn gốc từ Tây Phi, Bắc Mỹ, vì được lai tạo đầu tiên ở Singapore và được du nhập vào Việt Nam nên dân trồng cây cảnh mới gọi là Cây Bàng Sing hay Cây Bàng Singapore. […]

Trả lời
Cây Lan ý - Cây may mắn, tài lộc - Cây cảnh để bàn Tp.HCM December 8, 2019 - 11:22 pm

[…] không gian nội thất…Bạn cũng có thể quan tâm tới Vạn niên Thanh, Lưỡi hổ, Cây bàng Singapore, cũng là những loại cây lọc không khí, chất độc hại […]

Trả lời

Để lại lời nhắn