Trang chủCây sen đá

Cây sen đá

Cây sen đá là loại cây nhỏ nhắn xinh xắn và đa dạng về chủng loại, màu sắc. Các loại sen đá còn có sức hút vì là loại cây cảnh phong thủy với ý nghĩa mang đến tài lộc và may mắn cho người trồng.

Cây sen đá

Theo ước tính cây sen đá có khoảng 60 họ thực vật khác nhau và hơn 3000 loài trên thể giới.

Sen Đá sống và phát triển được ở Việt Nam thì chỉ khoảng hơn 300 loại, và hơn 100 loại trong số đó sức sống tốt, được nhà vườn nhân giống và phát triển làm kiểng và làm cây phong thủy, cây để bàn.

Cây sen đá đẹp

Cây sen đá

Chăm sóc sen đá dễ hay khó

Sen Đá nói là khó chăm sóc cũng đúng mà các bạn nói dễ chăm sóc cũng không sai. Vì nếu cây Sen Đá được trồng vào loại đất phù hợp và được đặt nơi thích hợp thì cây gần như không cần phải chăm sóc gì nhiều mà vẫn phát triển tốt.

Điều quan trọng nhất đối Sen Đá đó chính là đất, ánh sáng, nước phù hợp. Và chi tiết hơn thì bạn có thể tham khảo Hướng dẫn chăm sóc sen đá.

Lý do cây sen đá để bàn được yêu thích

Cuộc sống đã “động” nên cần một thứ gì đó “tĩnh”, cuộc đời vốn dĩ “nặng” nên cần một thứ gì đó “nhẹ” để cân bằng. Có rất nhiều sự lựa chọn đáp ứng được tất cả những yêu cầu ấy, trong số đó có sen đá. Chúng hoàn toàn thích hợp để trở thành một thứ “rất gì và này nọ”, đã và đang ngày càng phổ biến hiện nay, là “đứa con tinh thần” của biết bao nhiêu người, đặc biệt là trong giới trẻ hiện nay.

Sen đá được yêu thích

Sen đá được yêu thích

Cây sen đá vốn là cây trồng có nguồn gốc từ vùng khí hậu khô cằn nên có khả năng chịu hạn tốt. Chúng sinh trưởng và phát triển được ở điều kiện khắc nghiệt. Sen đá trồng chậu để bàn làm việc ở văn phòng vẫn tươi tốt dù cả tháng trời không tưới nước. Lá vẫn xanh, đẹp như bình thường.

Có 6 lý do để cây sen đá để bàn được yêu thích lạ thường đến vậy:

  1. Cây sen đá đẹp và đa dạng về loài
  2. Là cây cảnh để bàn có sức sống mãnh liệt
  3. Cây tiểu cảnh tuyệt vời
  4. Giá cây rẻ
  5. Loài cây mang nhiều ý nghĩa
  6. Cách chăm sóc đơn giản và dễ nhân giống

Ý nghĩa phong thủy của cây sen đá

Cây Sen Đá có tên tiếng Anh là Succulent plant thuộc chi Echeveria, hay còn gọi là thực vật mọng nước, cây có khả năng tích trữ nước ở thân và lá để có thể sống ở trên những xa mạc khô cằn, nên cây tượng trưng cho sức sống mạnh liệt, dẻo dai, bền bỉ và ý chí quật cường.

Ngoài ra cây còn mang ý nghĩa cho một tình yêu vĩnh cửu bền mãi theo thời gian, giúp bạn giữ tiền trong ví lâu hơn, đối với gia đình nó sẽ mang đến may mắn và tài lộc.

Ý nghĩa phong thủy sen đá

Ý nghĩa phong thủy sen đá

Cây sen đá hợp với mệnh nào

Sen Đá có nhiều loài với màu sắc đa dạng, nên hầu như giống cây này có thể phù hợp với cả năm mệnh trong Ngũ Hành. Tùy vào màu sắc bản mệnh, tương sinh và tương hợp mà mỗi mệnh nên chọn những loài tương ứng.

Sen đá hợp mệnh Kim: Sen Đá Dạ Quang trắng – vàng, Sen Đá Nâu, Sen Đá Kim Cương trắng, Sen Sỏi trắng, Sen Đá Móng Rồng.

Sen đá hợp mệnh Mộc: Sen đá Hoa Hồng xanh, Sen Đá Xanh, Sen Dạ Quang xanh, Sen Thược Dược xanh, Sen Tai Thỏ.

Sen đá hợp mệnh Thủy: Sen Móng Rồng, Sen Kim Cương trắng, Sen Hoa Hồng Đen, Sao Biển Trân Châu.

Sen đá hợp mệnh Hỏa: Sen Viền Lửa, Sen Đá Tím, Sen Phật Bà, Sen Hoa Hồng Xoắn.

Sen đá hợp mệnh Thổ: Sen Đá Nâu, Sen Đá Tím, Sen Bắp Cải tím, Sen Đá Viền Lửa.

Sen đá tốt

Sen đá hợp với tuổi gì

Đa số sen đá đều có lá với dáng nhỏ tròn, mọng nước, khiến chúng ta dễ liên tưởng đến đàn gà con mũm mĩm. Một số loài sen đá như sen đá tím, sen đá viền lửa,…khi đầy đủ ánh nắng sẽ có màu sắc rực rỡ, cũng như những chú gà trống tự tin khoe bộ lông dưới ánh mặt trời vậy. Do đó, cây sen đá rất hợp với người tuổi Dậu.

Sen đá

Sen đá

Sen đá chịu hạn tốt, dễ chăm sóc, sức sống mãnh liệt, sẽ tiếp thêm sức mạnh cho người tuổi Dậu vượt qua khỏi khó khăn, nghịch cảnh. Người ta tin rằng sen đá tượng trưng cho sự bình an, cát tường, giúp cuộc sống của người trồng thêm phần thuận lợi hơn, gặp dữ cũng hóa thành lành.

Các loại sen đá được ưa chuộng nhất hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều loại Sen Đá khác nhau, dưới góc nhìn mỗi người thì mỗi loài sen đá có một vẻ đẹp khác nhau. Vì vậy, Cây cảnh Cala sẽ tổng hợp các loại sen đá được ưa chuộng nhất hiện nay nhe:

Sen đá kim cương

Sen đá hoa hồng

Sen đá móng rồng

Sen đá nâu

Sen đá phật bà

Sen đá đô la

Sen đá thái

Theo Cala Garden, đó chính là những lí do khiến cho sen đá ngày càng được ưa chuộng, đa dạng về chủng loại và trở thành một thú vui tao nhã của không biết bao nhiêu người.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về cây Sen Đá có thể liên hệ ngay với Cala Garden để được tư vấn ngay nhé.

Showing all 4 results