Trang chủCây cảnh để bàn

Cây cảnh để bàn

Cây cảnh để bàn giá rẻ Tp.HCM. Cây cảnh Cala chuyên cung cấp giải pháp cây cảnh để bàn tại Tp.HCM.

Cây cảnh để bàn dễ chăm sóc hay khó

Cây cảnh để bàn có rất nhiều loại, ở mỗi nợi lại có những tên gọi khác nhau. Và thường thì họ sẽ phân theo phân khúc người sử dụng như cây phú quý, cây tài lộc, cây thịnh vượng,… Nhưng chung quy lại thì người trồng đều muốn loại cây cảnh dễ chăm sóc, dễ trồng.

Một số loại cây cảnh để bàn dễ chăm sóc như

Cách chăm sóc cây cảnh để bàn đúng cách

Việc chăm sóc cây cảnh để bàn rất đơn giản, chính vì đơn giản thì nó mới được ưa chuộng trong cuộc sống bận rộn này.

Thật ra thì đa số cây cảnh để bàn đều rất dễ chăm sóc. Nếu chẳng may, cây của bạn chết hoặc kém phát triển trông khi bạn tưới nưới mỗi ngày, phân bón mỗi tuần,…thì phải làm sao. Khi trồng cây mà bị chết thì có một vài lý do sau đây:

Quá quan tâm đến cây: ngày nào cũng tưới nước, đem cây phơi nắng gắt trong khi cây để bàn là loại cây nhỏ

Chăm sóc sai cách: các loài cây mọng nước, xương rồng ít cần nước thì lại cung cấp quá nhiều nước. Cây cần ẩm, nước thì bỏ mặc không tưới, dùng sai loại đất, phân bón, …

Chọn những cây thuộc dòng khó chăm sóc hoặc cần nhiều kỹ thuật như: cây lan, cây xương rồng ghép, cây bonsai…

Trồng những loại cây cảnh “ngắn ngày” như: hoa cẩm chướng, hoa đồng tiền, cây lúa, cây May Mắn từ hạt thanh long, …

Nói chung, mỗi cây mỗi loại đều có cách chăm sóc riêng phù hợp với từng loại. Khi trồng một loại cây cảnh hay cây để bàn nào thì các bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về thông tin của loài cây đó.

Lợi ích của cây để bàn

Cây để bàn được dùng cho hầu hết mọi nơi, nhưng người ta ưa dùng nhất là dùng cho trong nhà như phòng khách, phòng bếp và cây để bàn làm việc, đặc biệt là môi trường văn phòng.

Bàn làm việc

Việc đặt một chậu cây bên cạnh một chiếc máy tính là điều không thể thiếu.

Bạn có biết, bức xạ điện từ từ máy tính lan tỏa rất mạnh, nhất là phía sau màn hình, hai bên và cả màn hình. Những tia bức xạ này tác động rất xấu đến sức khỏe của con người.

Có rất nhiều biện pháp phòng tránh, nhưng theo các chuyên gia thì cách phòng chống hữu hiệu nhất là đặt các loại cây cảnh để bàn kế bên hoặc gần đó. Vì một số loại cây cảnh sẽ hấp thụ các tia bức xạ cũng như lộc không khí để tạo ra một bầu không khí trong lành nhất.

Còn hơn thế, một chậu cây nhỏ nhỏ, xinh xinhh sẽ giúp cho tâm trạng của nhân viên hoặc bạn tăng lên, tạo nguồn cảm hứng bất tận cho những ngày làm việc căng thẳng. Cây cảnh giúp tạo cảnh quan xanh, giúp con người yêu đời hơn, thoải mái hơn.

Cây cảnh trong nhà

Đại đa số mọi người đều có suy nghĩ rằng cây cảnh thì nên trồng ngoài vườn, ngoài sân. Tuy nhiên, với kiến trúc hiện đại ngày nay nếu trong nhà không có cây cảnh nào thì quả thật là một thiếu sót rất lớn. Một, thậm chí là nhiều chậu cây cảnh nhỏ để bàn trong nhà, không chỉ làm cho căn nhà thêm trong lành, tươi mát mà còn mang ý nghĩa lớn về mặt cảnh quan cũng như phong thủy.

Đã từ rất lâu, người phương Đông ngoài việc sử dụng cây cảnh để bài trí cho ngôi nhà của mình thì còn dùng nó để tăng vượng khí, tài lộc cho gia đình. Vì vậy, việc lựa chọn loài cây cũng như vị trí trưng bày chúng trong nhà đều được tiến hành rất cẩn thận theo đúng quy luật của thuật phong thủy.

Theo quan niệm phong thủy, cây xanh có thể giúp bạn hóa giải những bất lợi của ngôi nhà. Một chậu cây cảnh xinh tươi đặt ở nơi ít di chuyển giống như tấm bình phong cản trở khí xấu cho ngôi nhà.

Showing the single result